Powered by Spearhead Software Labs Joomla Facebook Like Button

newscms thaihealth c cdgijnqx3568

เนื้อฟักทองอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย มีวิตามินเอสูง มีฟอสฟอรัส แคลเซียม วิตามินซี แป้ง บีตาแคโรทีน ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ สามารถช่วยลดการเกิดมะเร็ง โรคหลอดเลือดหัวใจ และโรคหัวใจได้ อีกทั้งช่วยต้านความชรา ป้องกันโรคผิวหนัง บรรเทาอาการปวดเมื่อยของข้อเข่าและบั้นเอวได้

ส่วนประกอบ : เนื้อฟักทองนึ่งสุกหั่นชิ้น 1 ถ้วย น้าต้มสุก 1/2 ถ้วย น้ำตาลทราย และเกลือป่นเล็กน้อย

วิธีทำ : ปั่นเนื้อฟักทองกับน้าต้มเข้าด้วยกันให้ละเอียด เทฟักทองที่ปั่นละเอียดแล้วใส่หม้อ ยกตั้งขึ้นบนไฟอ่อนให้เดือด ใส่น้ำตาลและเกลือเคี่ยวจนน้ำตาลละลาย ยกลงพักไว้ให้เย็น นำไปแช่เย็นไว้หรือรินใส่แก้ว เติมน้ำแข็งดื่มเลยก็ได้

21 กุมภาพันธ์ 2561 - ศูนย์การเรียนรู้ สสส.

สถิติผู้เข้าชมเว็บไซต์

2696501
วันนี้
เมื่อวาน
สัปดาห์นี้
สัปดาห์ที่แล้ว
เดือนนี้
เดือนที่แล้ว
ทุกวัน
838
841
4537
2681480
23468
48125
2696501

Your IP: 18.219.224.103
2024-04-19 16:43