Powered by Spearhead Software Labs Joomla Facebook Like Button

newscms thaihealth c cefmopqrsz69

มีคุณสมบัติต่อต้านอนุมูลอิสระร่างกายไม่สามารถสังเคราะห์วิตามินซีได้เอง แต่ได้จากผักและผลไม้ วิตามินซีนี้มีความสำคัญดังนี้

1. ช่วยในการสร้างคอลลาเจน ซึ่งเป็นโปรตีนชนิดหนึ่งที่เป็นส่วนประกอบของกระดูก กระดูกอ่อน กล้ามเนื้อ และหลอดเลือด

2. ช่วยรักษาหลอดเลือดฝอย กระดูก และฟันให้แข็งแรง

3. ช่วยในกระบวนการสมานแผลให้หายได้เร็ว

4. ช่วยในการสร้างสารสำคัญในร่างกายของเรา เช่น อีพิเนฟริน คอร์ติโคสตีรอยด์ เป็นต้น

นอกจากนี้ วิตามินซียังช่วยให้การดูดซึมของธาตุเหล็กจากทางเดินอาหารได้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย

14 ก.พ.2561 - ศูนย์การเรียนรู้สุขภาวะ สสส.